(Thủy sản Việt Nam) - Ghi nhận tại các tỉnh ĐBSCL, trong tháng 6, thị trường tôm tại đây đã phần nào sôi động trở lại, giá tôm theo đó cũng dần được cải thiện và theo dự báo sẽ còn tiếp tục tăng từ nay đến cuối năm.
(Thủy sản Việt Nam) - Qua Hội nghị NTTS châu Á - Thái Bình Dương (APA 2018) diễn ra tại Đài Loan vào tháng 4/2018, dễ nhận thấy xu hướng của ngành NTTS hiện nay là ứng dụng mạnh mẽ công nghệ sinh học. Đây cũng chính là những giải pháp có thể tháo gỡ được những nút thắt trong sản xuất và nuôi trồng thủy sản.
Báo Đồng Khởi 27/08/2013
Tôm chân trắng (Penaeus vannamei hoặc Litopenaeus vannamei) có nguồn gốc từ Nam Mỹ, có nhiều ưu điểm như: tỷ lệ sống cao, sinh trưởng tốt trong điều kiện độ mặn biến động lớn (thậm chí khi độ mặn bằng 0), có khả năng kháng bệnh cao, dễ sinh sản và gia hoá, nên được nhiều nước ưu tiên phát triển (nhất là các nước châu Á). Ngay khi đạt kích cỡ 35g trở lên, tôm đã dễ dàng bắt cặp và sinh sản trong điều kiện nuôi nên rất thuận lợi cho khâu kiểm soát, lựa chọn giống. Hiện sản lượng tôm thế giới có tốc độ tăng bình quân là 20%/năm - đạt 3,2 triệu tấn với giá trị 11 tỷ USD. Các nước phát triển rất ưa chuộng mặt hàng tôm chân trắng vì sức hấp dẫn về giá. Trong tương lai, tôm chân trắng có khả năng trở thành đối tượng nuôi chủ lực của Việt Nam.
(Thủy sản Việt Nam) - Ngày 6/8/2013, tại Bạc Liêu, Bộ NN&PTNT và UBND tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức hội thảo “Định hướng chiến lược nuôi tôm nước lợ bền vững tại Việt Nam”. Vấn đề “nóng” nhất trong hội nghị là phát triển tôm thẻ chân trắng như thế nào? Số phận con tôm sú Việt Nam sẽ ra sao?
(Thủy sản Việt Nam) - Anh vũ (Semilabeo notabilis Peters, 1881) là một loài cá quý, thịt thơm ngon, giá trị dinh dưỡng cao. Việc đưa cá anh vũ vào nuôi đang mở ra một hướng đi mới nhiều hứa hẹn.
Giây phút phá vỡ vỏ trứng để vươn ra đón ánh sáng Mặt trời thiêng liêng của những chú cá sấu con đã được ghi nhận lại thông qua những bức hình tuyệt đẹp.
(Thủy sản Việt Nam) - Cua đồng (Somanniathelphusa sinensis) là loài cua nước ngọt, món ăn dân dã nhưng bổ dưỡng. Nuôi cua đồng thương phẩm hiện nay đã mang lại hiệu quả kinh tế cao, nhất là giảm áp lực khai thác cua đồng từ tự nhiên.
Khoảng 7 giờ sáng nay (19/8), ngư dân Đà Nẵng cất lưới, bắt được hải cẩu nặng chừng 30kg.
Ngày 21/8, tại thị xã Tân Châu, Sở NN&PTNT An Giang phối hợp với chính quyền địa phương tiến hành thả cá bản địa về thiên nhiên. Gần 1,1 triệu cá bản địa như cá hô, cá rô đồng, cá lăng nha, cá he, cá chép…và gần 20,5 tấn cá tra giống và cá tra thịt được thả ra sông Tiền.
(Thủy sản Việt Nam) - Trong khi các doanh nghiệp cá tra đang huy động vốn đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu thì số hộ nuôi nhỏ “treo ao” ngày càng tăng đáng kể. Vậy để tự “cứu” mình, các hộ nuôi nhỏ nên làm gì?
(Thủy sản Việt Nam) - Để nuôi tôm bền vững, quy hoạch cần đi trước một bước. Tuy nhiên, hiện nay quy hoạch trong nuôi tôm ở nước ta vẫn còn nhiều bất cập. Để hiểu hơn về vấn đề này, TSVN đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Thanh Tùng - Viện trưởng Kinh tế & Quy hoạch Thủy sản.
(Thủy sản Việt Nam) - Tôm đang có giá tốt nhưng do thiếu vốn nên người nuôi đành thả nuôi cầm chừng. Đã sắp hết vụ nuôi tôm đợt 1/2013 nhưng các tỉnh trọng điểm Bạc Liêu, Cà Mau, Sóc Trăng vẫn chưa hoàn thành kế hoạch diện tích.
(Thủy sản Việt Nam) - Sáng 21/8, tại Cần Thơ, Bộ NN&PTNT đã tổ chức Hội nghị “Ban chỉ đạo sản xuất và tiêu thụ cá tra vùng ĐBSCL”, với sự tham dự của đại diện Sở NN&PTNT các tỉnh, Hiệp hội Cá tra Việt Nam, các ban ngành liên quan. Thứ trưởng, Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản Vũ Văn Tám, ông Dương Quốc Xuân, Phó trưởng Ban chỉ đạo Tây Nam bộ đồng chủ trì.
Đang truy cập : 68
•Máy chủ tìm kiếm : 6
•Khách viếng thăm : 62
Hôm nay : 18446
Tháng hiện tại : 231879
Tổng lượt truy cập : 19246147